GIẢ DANH ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐỂ LỪA TIỀN CHỦ KHÁCH SẠN

Sáng 2/9, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt giữ Trần Phước An (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 30/8, An cùng một thanh niên khác đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Nam. Tuy nhiên, do mâu thuẫn với nhau nên An xuống xe ở TP Đà Nẵng.

Giả danh đại biểu Quốc hội để lừa tiền chủ khách sạn - 1
Trần Phước An tại cơ quan công an

Tại đây đối tượng này giả danh là phóng viên của một kênh truyền hình gọi đến Sở Du lịch Đà Nẵng mong được hỗ trợ lưu trú.

Khi được giới thiệu đến một khách sạn ở phường An Hải Bắc, An tiếp tục giả danh là đại biểu Quốc hội, đặt vấn đề có thể mua vé máy bay rời khỏi Đà Nẵng với chủ khách sạn. Tin tưởng, chủ khách sạn gửi An 6 triệu đồng để nhờ mua vé.

Chưa dừng lại, An tiếp tục hứa khi về Hà Nội sẽ làm giúp một số việc nên chủ khách sạn đưa thêm 10 triệu đồng. Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt được số tiền trên, An đi khỏi khách sạn và không quay về.

Nhận tin báo của bị hại, Công an phường An Hải Bắc vào cuộc điều tra và phát hiện An đang ở tại một khách sạn trên đường Hồ Xuân Hương.

Tại cơ quan công an, An khai vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các chủ khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *